Phim Hay | Phim hd | Xem Phim Online Chất Lượng Cao

Diễn viên Kristin Scott Thomas

THÔNG TIN DIỄN VIÊN

Chiều cao: 1m68
Hôn nhân: François Olivennes (kết hôn Năm 1987–Năm 2005)
Quê quán: Redruth, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland
Ngày Sinh: 24 tháng 5, 1960

Scott Thomas sinh tại Redruth, Cornwall. Mẹ của bà, Deborah (nhũ danh Hurlbatt), lớn lên ở Hồng Kông và châu Phi, và học kịch nghệ trước khi kết hôn với cha của Scott Thomas. Cha của bà - trung tá Simon Scott Thomas - một phi công thuộc đơn vị Fleet Air Arm của Hải quân Hoàng gia Anh bị tử nạn trong một tai nạn máy bay năm 1964. Bà là chị của nữ diễn viên Serena Scott Thomas, và là cháu họ của đô đốc Sir Richard Thomas.

Scott Thomas là người Công giáo. Bà sống thời thơ ấu ở Trent, Dorset, Anh. Mẹ của bà tái hôn với một phi công khác của Hải quân Hoàng gia Anh, người này cũng bị chết trong một tai nạn máy bay, 6 năm sau cái chết của người chồng trước. Scott Thomas theo học các trường tư Cheltenham Ladies' College và trường dành cho nữ sinh St. Antony's Leweston ở Sherborne, Dorset. Khi thôi học ở đây, bà di chuyển về Hampstead, London, và làm việc trong một cửa hàng bách hóa. Sau đó, bà bắt đầu học làm giáo viên kịch nghệ ở Central School of Speech and Drama.

Khi được nói là mình sẽ không bao giờ trở thành một diễn viên giỏi, bà liền rời trường ở tuổi 19 và sang làm giúp việc ở Paris. Nói tiếng Pháp lưu loát, bà vào học diễn xuất ở École nationale supérieure des arts et techniques du théâtre (ENSATT) tại Paris, và tốt nghiệp ở tuổi 25. Bà đóng cặp với ngôi sao nhạc pop Prince trong vai Mary Sharon - một phụ nữ Pháp thừa kế gia tài lớn - trong phim Under The Cherry Moon năm 1986. Trong bộ 3-CD LOtUSFLOW3R năm 2009 của mình, album MPLSoUND có bài hát mang tên "Better With Time", mà Prince nói là một bài thơ ca ngợi Kristin.Scott Thomas có lẽ nổi tiếng nhất về vai diễn chính như người vợ không chung thủy trong phim The English Patient, một trong các phim thành công nhất năm 1996.

Trong thập kỷ 1990, bà đóng cặp với Hugh Grant trong phim Bitter Moon và phim thành công về bán vé trên toàn cầu Four Weddings and a Funeral (Bốn đám cưới và một đám tang). Năm 2001 Kristin đóng vai Lady Sylvia McCordle trong phim đoạt giải Oscar Gosford Park. Bà cũng xuất hiện trong phim truyền hình Book Clubbin' năm 2003, tập Absolutely Fabulous (bà đóng vai nhân vật Plum Berkeley). Bà được thưởng Huân chương Đế chế Anh năm 2003, và cũng được chính phủ Pháp thưởng Bắc Đẩu bội tinh ngày 01.01.2005. Đầu năm 2007, bà đóng vai Arkadina trong The Seagull của Anton Chekhov, sản xuất ở London và đoạt giải Laurence Olivier cho nữ diễn viên xuất sắc nhất ngày 9.3.2008. Bà đã diễn lại vai này ở New York trong tháng 9 năm 2008.

Năm 2006, bà đóng vai Hélène trong phim nói tiếng Pháp Ne le dis à personne (Tell No One), do Guillaume Canet đạo diễn. Năm 2008, Scott Thomas được khen ngợi nhiều về diễn xuất trong một phim Pháp khác, Il y a longtemps que je t'aime (I've Loved You So Long), trong đó bà được đề cử cho vai nữ chính xuất sắc nhất của cả giải BAFTA và Giải Quả cầu vàng. Năm 2008, Scott Thomas đóng vai Elizabeth Boleyn, Countess of Wiltshire mẹ của Mary, Anne và George trong phim The Other Boleyn Girl. Năm 2009, bà đóng vai người sáng lập và chủ bút một tạp chí thời trang trong phim Confessions of a Shopaholic. Bà đóng vai chính trong phim mà kịch bản được chuyển thể từ tiểu thuyết "The Woman in the Fifth" của Douglas Kennedy, theo kế hoạch sẽ được phát hành vào cuối năm 2010. Năm 2011, Scott Thomas sẽ đóng vai chính trong phim Bel Ami sắp tới như là một người yêu khác của George Duroy (do Robert Pattinson diễn xuất).

Đọc toàn bộ...