Phim Hay | Phim hd | Xem Phim Online Chất Lượng Cao

Diễn viên Angela Bassett

THÔNG TIN DIỄN VIÊN

Chiều cao: 1m63
Hôn nhân: Courtney B. Vance (Kết hôn năm 1997)
Quê quán: Harlem, New York , Mỹ
Ngày Sinh: 16 Tháng 8, 1958

Sự nghiệp :

Năm 1985, Bassett xuất hiện truyền hình đầu tiên của cô như một gái điếm trong bộ phim truyền hình Doubletake . Tuy nhiên, cô đã thực hiện bộ phim đầu tay chính thức của cô như là một phóng viên tin tức trong F / X (1986). Bassett chuyển đến Los Angeles và được công nhận trong những bộ phim Boyz n the Hood (1991) và Malcolm X (1992). Đối với vai diễn Betty Shabazz , cô giành được một giải thưởng ảnh .

Năm 1992, Bassett đóng vai Katherine Jackson trong The Jacksons: Giấc mơ Mỹ . Cuối năm đó, Bassett đã được cast như Tina Turner là tình yêu Got to Do with It (1993). Bassett giành được một Quả cầu vàng và giành được một giải Oscar đề cử cho vai diễn của Turner. Cô là người đầu tiên người Mỹ gốc Phi để giành chiến thắng giải thưởng Quả cầu vàng cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất - Motion Picture Musical hoặc phim hài .

Bassett đóng vai chính trong ba bộ phim vào năm 1995, đã được phát hành với các phản ứng khác nhau từ các nhà phê bình: ma cà rồng ở Brooklyn , Strange Days , và chờ đến Exhale (nơi cô làm việc với tác giả Terry McMillan ). Strange Days , Bassett chơi Lornette "Mace" Mason, một tài xế và vệ sĩ. Ma cà rồng ở Brooklyn , cô đóng vai Rita Veder, một cảnh sát tra tấn với một bí mật đen tối.Bassett của nhân vật trong Waiting to Exhale , Bernadine Harris, bị phản bội bởi người chồng và trả thù cô thiết lập để chữa cháy tủ quần áo và toàn bộ chiếc xe của mình, sau đó bán những gì còn lại cho một đồng đô la.

Năm 1998, Bassett đóng vai chính trong Làm thế nào Stella đã trở lại Groove của cô , một lần nữa cộng tác với McMillan. Cô đóng vai Stella, một 40-tuổi người Mỹ chuyên nghiệp người phụ nữ rơi vào tình yêu với một người đàn ông Jamaica 20 tuổi. Năm 1999, Bassett đóng vai chính trong Âm nhạc của trái tim , một lần hợp tác với các biểu tượng kinh dị Wes Craven . Năm 2000, Bassett đã từ chối vai chính trong Monster Ball vì nội dung tình dục của kịch bản, vai trò thu được Halle Berry giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất .

Đọc toàn bộ...