Phim Hay | Phim hd | Xem Phim Online Chất Lượng Cao

Lý do Tony Jaa được xếp trong 10 cao thủ võ thuật bậc nhất thế giới

Jaa Panom hay còn gọi là Tony Jaa, là một võ sĩ, giáo dục thể chất, diễn viên, biên đạo múa, diễn viên đóng thế, giám đốc, và tu sĩ Phật giáo người Thái.

Năm 10 tuổi, Tony Jaa bắt đầu học quyền Muay cơ bản, sau một lần bị bắt nạt. Jaa dọa tự tử nếu bố không cho tham gia lớp võ. “Tôi rất khác những thiếu niên khác. Những năm bé, thời gian của tôi chỉ dành cho việc luyện tập và thiền 8 tiếng mỗi ngày. Tôi tập tới mức di chuyển được chính xác như các bậc thầy”, anh kể lại trên Time.

15 tuổi, Tony Jaa tìm đến võ sư nổi tiếng Phanna Rithikrai – người cũng chuyên đóng thế các cảnh hành động cho các phim điện ảnh Thái. Ở đây, Jaa được truyền gần hết môn võ Muay cổ truyền của người Thái. Quá mê võ, Tony Jaa muốn bỏ học văn hóa nhưng được thầy thuyết phục vừa đi học vừa tập võ với thầy. Năm 17 tuổi, Tony trúng tuyển vào Học viện thể dục nghệ thuật. Cùng lúc làm thêm ở các trường quay của sư phụ Rithikrai, Tony Jaa dành thời gian luyện Taekwondo, Aikido, Capoeira, Wu Shu, Karbi Krabong, múa kiếm và thể hình. Anh bắt đầu tìm cách để có vai đóng thế, tiếp cận giấc mơ điện ảnh.

Ong-bak – dự án đầu tiên Tony Jaa đóng vai chính khi anh 27 tuổi, ra mắt năm 2003 và gây tiếng vang châu Á ngay lập tức. Trong phim, Tony Jaa vào vai một võ sĩ Muay trẻ đi tìm một đầu tượng Phật thiêng bị đánh cắp khỏi ngôi làng trên bản. Nhiều người nhận định tuy diễn xuất còn non, tài nghệ võ thuật của anh chinh phục được công chúng. Đặc biệt, những pha phóng nhảy người mạo hiểm, xoay người hai vòng trên không trung rồi tung cú đá của anh được ví như những pha nhảy mạo hiểm của Thành Long trong Police Story (Câu chuyện Cảnh Sát).

Trong các bộ phim anh tham gia, anh luôn tự diễn mọi cảnh mạo hiểm, không cần dây cáp, không sử dụng người đóng thế và hạn chế hết mức công nghệ vi tính, dành nhiều đất kịch bản cho những pha biểu diễn võ chân thực. Tuy nhiên, khác với Thành Long hay Lý Liên Kiệt, Jaa gây ấn tượng với khán giả ở những chuyển động biến hóa rất võ, làm người xem cảm thấy mình đang thưởng thức võ Muay chân thực. Sau Ong Bak Tony Jaa tiếp tục được người hâm mộ biết đến trong phim The Protector (2005), Ong Bak 2, Ongbak 3… và mới đây nhất là Fast & Furious 7.

Với những gì đang thể hiện, Tony Jaa khẳng định người hâm mộ Thái Lan nói chung và fan toàn cầu nói riêng có thể thấy được anh chính là một trong những cao thủ võ thuật bậc nhất thế giới hiện nay.

 

Theo Võ Thuật
Tony Jaa Người Bảo Vệ Truy Tìm Tượng Phật 2 Truy Tìm Tượng Phật 3 Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm 7
Đang tải bình luận...
Cùng Chuyên Mục